Phân bón vi lượng EDTA Đồng 14%

Phân bón vi lượng EDTA Cu


Thành phần: Cu 14%
Xuất xứ: Ấn Độ
Thông tin sản phẩm


Phân bón vi lượng EDTA Cu 14%

Phân bón vi lượng EDTA Cu 14% là phân bón dạng bột màu xanh mịn, tan hoàn toàn trong nước, giúp cây trồng hấp thụ ngay lập tức. Khắc phục hoàn toàn triệt để tình trạng thiếu Đồng Cu ở cây trồng. Phân vi lượng Đồng (Cu) góp phần quá quá trình hoạt hóa enzym để tổng hợp nên protein, acid nucleic, dưỡng chất N của cây trồng. Do đó, khi cây trồng thiếu Đồng (Cu) dẫn đến tình trạng thiếu hụt các nguyên tố Đạm (N).

Phân vi lượng Cu có ảnh hướng nhiều đến quá trình sinh hóa cây trồng như cố định Đạm (N), khử đạm Nitrat, khử CO2, tổng hợp các chất điều hòa sinh trưởng. Giúp co giãn khí khổng điều tiết thoát hơi nước, chuyển hóa gluxit, tạo nên các mô tế bào mới cho thân rễ, lá. Tăng cường tính chịu hạn, chịu nóng cho cây trồng.

Đặc biệt, nguyên tố đồng có khả năng hỗ trợ phòng trừ một số nấm bệnh trên cây trồng.

 Biểu hiện thiếu Vi lượng đồng (Cu)

Biểu hiện thiếu Đồng (Cu) đối với các cây có thể gây hiện tượng khó trổ bông, hình thành hạt. Đối với một số loại rau màu thì thiếu Đồng (Cu) lá thiếu sức căng, rủ xuống có màu xanh trước khi chuyển sang màu bạc, cong queo không thể ra hoa.

Nguyên tố Đồng (Cu) luôn tồn tại có sẵn trong đất nhưng qua quá trình biến đổi thành dạng khó hấp thụ. Khi bón quá nhiều đạm sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt Đồng (Cu) ở cây trồng, giảm năng suất và phẩm chất nông sản. Ngoài ra, đặc biệt với Cam, Quýt sử dụng quá nhiều lân trong đất sẽ xảy ra hiện tượng thiếu Đồng (Cu) làm giảm năng suất rõ rệt, sức đề kháng cây trồng yếu.

Qua nhiều năm canh tác và dựa trên các thực nghiệm khoa học, người ta đã chứng minh được đối với các chất đất giàu hàm lượng hữu cơ, đất than bùn rất dễ xảy ra hiện tượng thiếu Đồng (Cu).
Đồng dễ tiêu tồn tại trong đất, được cung cấp qua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hoặc phân hủy từ xác sinh vật. Nhưng hàm lượng đồng dễ tiêu sẽ biến đổi thành các phức đồng – dạng khó hấp thụ khi hàm lượng hữu cơ trong đất cao. Đặc biệt hơn cả, khi hàm lượng Đạm (N) và lưu huỳnh (S) trong đất càng cao thì các phức đồng lại càng bền, khó phân hủy.

Theo các nghiên cứu cho thấy mỗi tương quan giữa độ pH và hàm lượng Đồng (Cu) dễ tiêu, tức khi pH càng cao thì hàm lượng Đồng (Cu) dễ tiêu sẽ giảm xuống.


Hướng dẫn sử dụng:

- Sử dụng phối hợp với phân tưới nhỏ giọt cho hệ thống tưới hoặc tưới trực tiếp.
- Sử dụng phun qua lá liều lượng 5gam-50gam/25 lít nước tùy vào cây trồng.

Reviews:

Đăng nhận xét

Phân bón vi lượng © 2014 - Designed by Templateism.com, Plugins By MyBloggerLab.com

Liên hệ tư vấn

Được tạo bởi Blogger.