Phân bón vi lượng Chelate Fe

Phân bón vi lượng Chelate Fe 13% (Sắt)  là phân bón nhập khẩu dạng chelate EDTA Fe 13%. Phân vi lượng chelate Fe 13% có dạng bột mịn, tan nhanh hoàn toàn trong nước, cây dễ dạng hấp thụ ngay lập tức. Giúp ngăn ngừa hiện tượng quăn xoắn lá, vàng ở gân non của lá. Vi lượng Sắt đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hô hấp và quang hợp. 


Phân vi lượng Chelate Fe 13% có tác dụng kích thích hệ thống Enzym tổng hợp chất diệp lục, phát triển ngọn, mần non mạnh mẽ. Tăng khả năng chống chịu với thời thiết không thuận lợi, chống chịu sâu bệnh tấn công. Đóng vai trò chủ yếu trong quá trình chuyển hóa axit nucleic, ảnh hưởng đến diệp lục tố.

Chelate Fe là dòng phân bón nhập khẩu có thành phần  phân vi lượng lớn nhất trong nhu cầu vi lượng của cây trồng.

Hiện tượng cây trồng thiếu phân bón vi lượng Chelate Fe


Vi lượng Chelate Fe luôn tồn tại, có sẵn trong đất nhưng ở dạng các oxit, muối sắt nên cây rất khó khăn để có thể hấp thụ. Sự mất cân đối giữa các kim loại trong đất như Mangan, Đồng, dư thừa Photpho, độ pH cao, nhiệt độ thấp là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt vi lượng Sắt.

Biểu hiện cây trồng thiếu vi lượng Chelate Fe  được thể hiện rõ nhất khi gân lá chuyển dần sang màu vàng trên những khối sinh trưởng non. Màu lá trở nên nhạt hơn.

Sự thiếu hụt đó là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến thiếu hụt các vi chất khác, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Do đó vi lượng Chelate Fe sử dụng qua lá và bổ sung cho đất thường xuyên để ngăn ngừa hiện tượng thiếu hụt vi lượng Sắt.

Hướng dẫn sử dụng: Phun trực tiếp qua lá 10gam-25gam hòa tan cho 200 lít nước. Tùy vào cây trồng và giai đoạn sinh trưởng. Hoặc sử dụng phối trộn với phân tưới nhỏ giọt trong hệ thống tưới, hoặc hòa nước tưới trực tiếp.


Reviews:

Đăng nhận xét

Phân bón vi lượng © 2014 - Designed by Templateism.com, Plugins By MyBloggerLab.com

Liên hệ tư vấn

Được tạo bởi Blogger.